Dich vu seo website

Do đó, người làm SEO cần biết cách thích ứng với những sự thay đổi liên

Dưới đây là một số những thuật toán lớn nhất SEOer cần biết:

    Thuật toán Panda (gấu trúc)
    Thuật Toán Penguin (chim cánh cụt)
    Thuật toán Pirate
    Thuật toán Hummingbird (chim ruồi)
    Thuật toán Pigeon (chim bồ câu)
    Mobile Friendly
    RankBrain
    Thuật toán Possum
    Thuật toán Fred

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nội dung của từng thuật toán nói trên!
Thuật toán Panda (gấu trúc)

Mục tiêu của thuật toán Panda là các website có chất lượng nội dung thấp, nghèo nàn, spam, copy,…. Khi trang web vi phạm các lỗi này và bị thuật toán Panda xử lý. Việc có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm điều bất khả thi.
Thuật Toán Penguin (chim cánh cụt)

Các website có hồ sơ liên kết kém chất lượng, liên kết spam và không tự nhiên, sẽ bị thuật toán Penguin xử lý và không thể đứng ở top đầu bảng tìm kiếm.
Thuật toán Pirate

Mục tiêu của thuật toán Pirate là xử lý các website vi phạm bản quyền nội dung, bị nhiều báo cáo vi phạm.
Thuật toán Hummingbird (chim ruồi)

Với thuật toán Google Hummingbird, những website có bài viết nhồi nhét từ khóa hoặc có mục tiêu từ khóa không chính xác đều sẽ bị xử lý.
Thuật toán Pigeon (chim bồ câu)

Với các trang web tối ưu hóa kém, thiết lập Google My Business không đúng cách, hoặc có sư mâu thuẫn các thông tin liên hệ của doanh nghiệp hay thiếu trích dẫn trong thư mục địa phương đều sẽ bị Pigeon xử lý.

Mobile Friendly

Thuật toán Mobile Friendly sẽ tiến hành sang lọc các Website không có phiên bản dành cho thiết bị di động, các website có chữ quá nhỏ, hoặc các dòng quá gần nhau dẫn đến người dùng khó đọc, sử dụng nhiều Plugin, hoặc có chế độ xem không tốt để tiến hành xử lý vi phạm.
RankBrain

Mục tiêu của thuật toán RankBrain là các website thiếu sự liên quan đến truy vấn cụ thể hoặc cung cấp trải nghiệm người dùng kém.
Thuật toán Possum

Thuật toán này có chức năng xử lý các trang web có địa chỉ giống nhau hoặc cung cấp dịch vụ tương tự nhau.

Những ảnh hưởng từ thuật toán Fred tới SEO là gì?

Đối tượng mà thuật toán Fred hướng đến là các website có quá nhiều quảng cáo, spam, chất lượng nội dung kém, không hướng đến người dùng.

Thuật toán này khi ra mắt đã khiến cho nhiều website bị giảm traffic. Thậm chí có trang web giảm đến mức chỉ còn bằng 1 phần 10 trước đây.

Công việc của SEO là gì? Thế nào là một SEOer?

Có khá nhiều những thắc mắc xoay quanh những công việc, điều kiện hay kỹ năng cần có của một SEOer. Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu chi tiết về những câu hỏi dưới đây:

    Nghề SEO là gì?
    Giống nhau và khác nhau giữa IT và SEO là gì?
    SEO có cần biết Copywriter là gì không?

Dich vu seo website

Cùng với sự phát triển của Marketing Online và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là SEO. Hiểu một cách đơn giản, một người làm nghề SEO cần đảm nhận công việc SEO Onpage và SEO Offpage.

Giống nhau và khác nhau giữa IT và SEO là gì?

IT viết tắt là Information Technology. Nghề SEO với nghề IT không hề giống nhau. Nếu như IT lập trình máy tính chuyên sâu, SEO lại về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghề SEO chỉ cần biết soạn thảo văn bản, cài đặt các phần mềm chính để phục vụ cho chạy Adwords, phân tích và đo lường kết quả. Đúng đắn hơn, cần nói rằng, nghề SEO liên quan đến nghề IT.
SEO có cần biết Copywriter là gì không?

Copywriter là việc quan trọng nhất trong nghề SEO. Vì nội dung mới chính là thứ thu hút và níu giữ người đọc. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhưng nội dung lại nghèo nàn thì sớm muộn trang web cũng bị quên lãng. Nghề SEO đòi hỏi khả năng biết copy và write lại một cách hấp dẫn.

Vậy SEO liệu có cần biết Design?

Kỹ năng design tầm cao thì có thể không cần, nhưng kỹ năng design căn bản thì không thế thiếu. Bởi vì, bạn không thể tối ưu hóa trang web của mình để được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google nếu như trang web đó không có hình ảnh hấp dẫn. Nghề SEO liên quan đến Photoshop, video design và một chút khả năng mỹ thuật. Bài viết chuẩn SEO không thể không có những bức ảnh design hấp dẫn.
SEO thì không cần biết lập trình?

Thực ra thì không hẳn thế, bởi vì khi tối ưu hóa cái gì đó, thì bạn cần hiểu nó. Ngôn ngữ lập trình chính là Source Code website. Chỉ khi hiểu được thứ ngôn ngữ ấy, bạn mới hiểu được trang web cần gì. Nghề SEO không cần những kiến thức chuyên môn về lập trình, nhưng kiến thức căn bản thì không thể thiếu.
SEO và Marketing Online là 2 lĩnh vực khác nhau?

Đây là nhầm tưởng tai hại. SEO là một nhánh của SEM (Search Engine Marketing – Marketing công cụ tìm kiếm). Trong thời đại hiện nay, khi mà marketing online ngày càng phát triển. Nghề SEO gần như trở thành nghề quan trọng để chạy marketing tốt.

SEO làm những công việc gì?

Trước tiên và quan trọng nhất của một nhân viên SEO là phải xác định được công việc. Khả năng làm việc và tính cầu tiến bộ của mỗi người làm SEO. SEO không đơn giản chỉ là đưa từ khóa lên top. Làm SEO là làm sao đưa từ khóa lên top và khiến người sử dụng click vào website của chúng ta.

Công việc của một SEOer là gì?

    Tìm hiểu về lĩnh vực chuẩn bị làm SEO
    Phân tích chi tiết website và đối thủ hàng đầu
    Đưa ra kế hoạch SEO và làm list từ khóa
    Tối ưu cấu trúc website sao cho thân thiện với công cụ tìm kiếm
    Tạo ra nội dung chất lượng cho website
    Xây dựng hệ thống backlink chất lượng trỏ về website
    Kiểm tra từ khóa hàng tuần, tháng để khắc phục sai xót nếu có
    Duy trì lặp lại các công việc trên
    
Mục đích làm SEO là gì ?

Khi SEO hiệu quả, thứ hạng web ở vị trí top. Cơ hội trang web xuất hiện trước đối tượng khách hàng tiềm năng cao hơn. Thu hút nhiều lượt xem, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng. Giúp quảng bá thương hiệu đồng thời nâng cao doanh số.

SEO dần trở thành một nhu cầu quan trọng đối với bất kỳ chiến lược Online Marketing. Mục đích làm SEO cũng chính là phục vụ cho việc phát triển thương hiệu, kinh doanh; tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh thương mại trong thời đại Internet phát triển bùng nổ.

Mọi người đang tìm kiếm hàng ngày và hẫu hết chỉ nhìn vào trang kết quả đầu tiên. Vì thế nếu như một khách hàng đang đi tìm sản phẩm của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai. Bạn sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm website. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng.

Các hình thức SEO phổ biến hiện nay

Có nhiều hình thức SEO phổ biến, nhưng kết quả cuối cùng vẫn là tăng lượt truy, tối ưu hóa chuyển đổi cho website. Cùng điểm qua bên dưới nhé.

Các hình thức SEO:

    SEO Branding
    SEO Sales
    SEO Crisis
    SEO Traffic
    SEO Trends

SEO Branding

Đây là một hình thức SEO thương hiệu, thường áp dụng cho những doanh nghiệp lớn. Thông qua SEO Branding, hìnhnh ảnh thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị kết quả tìm kiếm của người dùng. Mục đích của SEO Branding là giúp làm thương hiệu Website tốt trên thị trường Online.

Đồng thời hướng khách hàng tiềm năng nhớ đến thương hiệu công ty, doanh nghiệp. Thực hiện tốt SEO Branding giúp định vị thương hiệu của mình trong lòng khách hàng. Từ đó, tạo hiệu quả tốt cho kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.
SEO Sales

Dich vu seo website

Ưu điểm nổi bật của SEO Website là giúp tối ưu ROI. SEO giúp thu hút lượng lớn khách hàng mục tiêu có quan tâm trực tiếp đến sản phẩm, dịch vụ của công ty. Trong quá trình tối ưu SEO Marketing, các doanh nghiệp không ngừng cải thiện cấu trúc các trang web. Họ làm mới nội dung của mình, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.


SEO là cách tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên. Nên khi khách hàng tìm kiếm từ khóa, mục đích của họ là tìm kiếm thông tin. Thông qua việc cung cấp thông tin thì bạn có thể quảng cáo, bán sản phẩm của mình.

Các nguyên nhân phổ biến dẫn đến khủng hoảng SEO là:

    Bị đối thủ chơi xấu bằng cách bơm link bẩn
    Chiến lược link building quá đà không đa dạng
    Nội dung không sáng tạo, có quá nhiều nội dung copy
    Sử dụng thủ thuật SEO black hat,….

Quy trình để xử lý khủng hoảng SEO:

    Xác định nguyên nhân khủng hoảng SEO
    Lọc và disavow backlink bẩn, lọc và chỉnh sửa những content lỗi nghiêm trọng,…
    Tối ưu lại toàn bộ trang web cho thân thiện với Google
    Liên hệ khai báo trực tiếp với Google để được xử lý sớm nhất
    Phát triển trang mới song song với công việc xử lý khủng hoảng nhằm tối ưu thời gian và lợi ích của bạn.

SEO Traffic

Thông thường lượng truy cập website thường đến từ các nguồn

    Direct (Trực tiếp)
    Referral (gián tiếp – Thông qua 1 trang trung gian)
    Organic Search (Thông qua các công cụ tìm kiếm)
    Social (Thông qua các trang mạng xã hội)

SEO Traffic là hình thức SEO tăng lượng truy cập. Thông thường lượng truy cập website thường đến từ các nguồn:

Hai xu hướng thường được chọn khi SEO Trends là: Xu hướng đang hot và xu hướng sắp sảy ra

    Xu hướng đang hot là các sự kiện nóng hổi hàng ngày trên truyền hình và Internet. Ví dụ như: Ơn giời cậu đây rồi, các chương trình về U23 Việt Nam,… và các nhân vật đang được nhiều người quan tâm như: Bùi Tiến Dũng, Quang Hải, Đức Phúc,..
    Xu hướng sắp sảy ra là hình thức SEO đón đầu. Ví dụ như sử dụng các từ khoá liên quan World cup 2018, táo quân 2018,…

Hình thức SEO này giúp mang lại khá nhiều Traffic tuy vậy mức độ cạnh tranh khá gay gắt. Đồng thời, chỉ hiệu quả trong một thời gian nhất định.
Tổng kết

Trên đây là một vài thông tin cần thiết về SEO. Hy vọng qua đó, doanh nghiệp sẽ có cái nhìn hiệu quả cho câu hỏi SEO là gì?

Đồng thời có chiến lược hiệu quả cho việc phát triển thương hiệu của mình. Hiện nay có rất nhà cung cấp dịch vụ Cloud Hosting có kèm theo hệ CMS WordPress. Những dịch vụ này là Cloud Hosting WordPress, bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ và website của bạn đã được tối ưu SEO kèm theo các plugin, template chuẩn SEO. Bạn chỉ cần tối ưu hóa nội dung để website vận hành có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

SEO tổng thể

SEO tổng thể là tối ưu toàn bộ website theo tiêu chuẩn Google cùng một số yếu tố khác để tăng uy tín và chất lượng cho website, đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng.
2. SEO từ khóa

Khác với SEO tổng thể, SEO từ khóa chỉ tập trung tối ưu từ khóa để đạt thứ hạng cao nhất trên trang kết quả tìm kiếm như Google.

Để tối ưu SEO tổng thể, cần đảm bảo 3 yếu tố chính là SEO onpage, SEO offpage và technical (kỹ thuật).
3. SEO social

Trong SEO social, các trang social media và tương tác của người dùng trên Facebook hay Twitter sẽ kết hợp với SEO để góp phần tăng thứ hạng cho website.

Trên cơ bản, dù SEO website hay nền tảng social media thì content chất lượng vẫn là yếu tố quyết định để đạt thứ hạng cao.
4. SEO ảnh

SEO ảnh là quá trình tối ưu giúp hình ảnh sản phẩm, hình ảnh website xếp hạng cao hơn trên Google và các công cụ tìm kiếm hình ảnh khác. Những công việc chính trong tối ưu hình ảnh bao gồm:

    Giảm thiểu dung lượng file hình ảnh nhằm giảm tốc độ tải trang.
    Đặt tên file bằng từ khóa hay nội dung hình, không dấu, nối nhau bằng “-”. Ví dụ: dich-vu-seo-tot-nhat.png
    Tối ưu các thành phần khác như caption, alt tag, structured data, open graph …

5. SEO app

Thực tế là có nhiều người dùng thiết bị mobile hơn desktop và cũng có rất nhiều cách giúp app xuất hiện trên kết quả tìm kiếm mobile.

Do đó, SEO app để app của bạn có thể hiển thị trên trang kết quả này là vô cùng quan trọng, không chỉ thu hút thêm người dùng mới mà còn có tác dụng retarget người dùng hiện tại.
6. SEO local

SEO local là loại hình SEO phù hợp với kinh doanh tại địa phương.

Nói dễ hiểu là khi bạn có website và đặt mục tiêu thu hút khách hàng ghé cửa hàng của bạn tại địa phương đó thì đây là lựa chọn tối ưu nhất.

Với SEO local, bạn cần thêm tên doanh nghiệp, địa chỉ, thông tin liên hệ lên tất cả các trang trên website.

    Thêm Local Business schema trên trang chủ
    Tạo tài khoản Google My Business
    Đăng ký doanh nghiệp với Yelp, Yahoo small business, Foursquare …
    Quảng cáo website trên các danh mục/website địa phương (ví dụ như trên trang báo online địa phương).
    
Nghề SEO giống như nghề làm về IT

IT viết tắt là Information Technology. Nghề SEO với nghề IT không hề giống nhau. Nếu như IT về lập trình máy tính một cách chuyên sâu, thì SEO lại về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nghề SEO chỉ cần biết soạn thảo văn bản, cài đặt các phần mềm chính để phục vụ cho chạy Adwords, phân tích và đo lường kết quả. Đúng đắn hơn, cần nói rằng, nghề SEO liên quan đến nghề IT.
Nghề SEO chỉ cần có kiến thức tin học, không cần khả năng viết lách

Nếu bạn nghĩ vậy thì bạn đã nhầm to. Copywriter là việc quan trọng nhất trong nghề SEO. Vì nội dung mới chính là thứ thu hút và níu giữ người đọc. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt nhưng nội dung lại nghèo nàn thì sớm muộn trang web cũng bị quên lãng. Nghề SEO đòi hỏi khả năng biết copy và write lại một cách hấp dẫn.
Nghề SEO thì không cần biết design

Kỹ năng design tầm cao thì có thể không cần, nhưng kỹ năng design căn bản thì không thế không có nếu như bạn muốn theo đuổi nghề SEO. Bởi vì, bạn không thể tối ưu hóa trang web của mình để được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google nếu như trang web đó không có hình ảnh hấp dẫn. Nghề SEO liên quan đến Photoshop, video design và một chút khả năng mỹ thuật. Bài viết chuẩn SEO không thể không có những bức ảnh design hấp dẫn.

Nghề SEO chỉ là tối ưu hóa trang web có sẵn với Google, nên không cần phải biết lập trình

Thực ra thì không hẳn thế, bởi vì khi tối ưu hóa cái gì đó, thì bạn cần hiểu nó. Ngôn ngữ lập trình chính là ngôn ngữ của website. Chỉ khi hiểu được thứ ngôn ngữ ấy, bạn mới hiểu được trang web cần gì. Nghề SEO không cần những kiến thức chuyên môn về lập trình, nhưng kiến thức căn bản thì không thể thiếu.

Nghề SEO và Marketing chẳng liên quan gì đến nhau

Đây là nhầm tưởng tai hại. SEO là một nhánh của SEM (Search Engine Marketing – Marketing công cụ tìm kiếm). Trong thời đại hiện nay, khi mà marketing online ngày càng phát triển, thì nghề SEO gần như trở thành nghề quan trọng để chạy marketing tốt.

Nghề SEO có thể tự học được

Nhầm tưởng này làm cho khá nhiều người tốn công tốn sức tự học, tự mày mò, để rồi kết quả chẳng được thành công như mong đợi. Bằng chứng là có hàng ngàn trang web với tên domain đầy hấp dẫn được lập ra mỗi ngày, rất nhiều post nhưng chưa bao giờ được lên top10 Google. Bạn nên tìm một trung tâm uy tín, kinh nghiệm lâu năm, tài liệu rõ ràng để theo học, sau đó thực hành.

SEO giúp tăng số lượng và chất lượng lưu lượng truy cập vào website của bạn thông qua trang kết quả tìm kiếm tự nhiên. SEO mang lại nhiều lợi ích cho việc kinh doanh của bạn.

Bạn có tự hỏi tại sao website của mình không thể tăng hạng dù đã được đội ngũ nhân viên SEO “chăm sóc” kỹ càng.

Dưới đây tôi sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật mọi khía cạnh liên quan đến Google SEO là gì và hướng dẫn cách tối ưu SEO hiệu quả.

SEO là gì trong Marketing?

SEO là viết tắt của từ Search Engine Optimization có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Google SEO là làm gì? Công việc SEO bao gồm các kĩ thuật tối ưu website cho thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm, từ đó có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên.

Định nghĩa SEO là gì dưới góc nhìn kỹ thuật?

Mục tiêu của SEO chính là tối ưu website để giúp người truy cập có trải nghiệm tốt khi lướt web.Nằm trong top Google nghĩa là nằm trong 10 vị trí đầu tiên tự nhiên mà Google đề xuất. Thành quả này không phải là nhờ vào chạy quảng cáo mà đạt được.

Google sẽ đề xuất những website nào cung cấp những thông tin chính xác và bổ ích. Điều này giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt và có thể quay lại sử dụng nhiều lần.

Google đã đưa ra nhiều tiêu chuẩn đánh giá khác nhau để đánh giá và xếp loại website. Những tiêu chuẩn này được mã hóa thành thuật toán và cứ khoảng 3 tháng lại được update một lần.

Để đảm bảo thứ hạng của website thì đội ngũ SEO phải luôn cố gắng làm tăng các giá trị thực sự cho khách truy cập. Công việc này đòi hỏi phải làm liên tục và xuyên suốt mỗi ngày.

Dù SEO website tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức nhưng thành quả nhận lại thì rất hấp dẫn.

Có một thực tế là đa phần khách truy cập tìm kiếm thông tin trên Google. Do đó, khi đề cập tới nghề SEO, người ta nghĩ ngay tới làm SEO trên Google.

Thế nhưng còn rất nhiều công cụ tìm kiếm khác nữa như Bing, Yahoo, Baidu, AOL, Ask, Yandex,…

Dưới góc nhìn kinh doanh, tối ưu SEO giúp:

    Đưa thông điệp bán hàng, các chiến dịch tăng trưởng doanh thu dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu
    Cung cấp thông tin cần thiết mà người truy cập đang muốn tìm kiếm.

Ví dụ cụ thể

Cùng xem qua ví dụ dưới đây để hiểu hơn về vấn đề nêu trên. Ví dụ như khi bạn muốn mua một bếp điện, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?

Chính là sẽ phải tìm kiếm thông tin và những địa điểm nào bán. Cũng có thể là bạn sẽ lựa chọn cách hỏi bạn bè hoặc người thân.

Nhưng tin chắc rằng, bạn vẫn ưu tiên tự tìm hiểu bằng cách Google search.

Bạn gõ các từ khóa liên quan với sản phẩm mà bạn muốn mua (nghĩa là bạn đang kiểm tra thứ hạng từ khóa trên google, xem các thông tin nào được google ưu tiên). Chẳng hạn như:

    bếp điện đơn tiết kiệm điện
    review bếp điện hãng X
    ở đâu bán bếp điện uy tín….

Vậy người bán bếp điện phải làm gì để giúp cho website của họ dễ dàng tiếp cận được với những người đang có nhu cầu mua?

Đó chính là phải làm mọi cách để website của họ hiển thị trong top tìm kiếm và nhờ đó, khả năng khách hàng nhấp vào xem càng cao.

Nhưng khách hàng luôn tìm kiếm thông tin theo nhiều hướng khác nhau.

    Do đó, những người làm SEO phải xây dựng bộ từ khóa dựa trên những chủ đề liên quan đến mặt hàng kinh doanh hoặc dịch vụ.

Như ví dụ phía trên, chúng ta có thể phát triển hàng loạt từ khóa liên quan đến bếp điện. Chẳng hạn như:

    các loại bếp điện thông dụng
    bếp điện tiêu tốn bao nhiêu điện mỗi tháng
    bếp điện giá rẻ
    mua bếp điện ở đâu uy tín
    …

Tìm hiểu về SEO hoạt động như thế nào?

Các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing sử dụng robot để thu thập dữ liệu trên tất cả các trang (page) của website và đưa chúng về để lập chỉ mục.

Sau đó, các thuật toán sẽ phân tích các page trong chỉ mục và xem xét hàng trăm tiêu chí để xác định thứ tự xuất hiện của các trang trên kết quả tìm kiếm.

Các thuật toán tìm kiếm được thiết kế để hiển thị các trang có liên quan và uy tín, cung cấp cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời khi lướt web.

Tối ưu hóa website và nội dung phù hợp với những yếu tố đó sẽ giúp cho website của bạn có vị trí cao trong kết quả tìm kiếm

Không giống như những kết quả tìm kiếm phải trả phí, bạn không cần trả tiền cho công cụ tìm kiếm để có được thứ hạng cao. Việc Marketing trên các công cụ tìm kiếm (SEM) đem lại hiệu quả cực kì cao và đang được mọi doanh nghiệp sử dụng.

Vậy SEM là gì mà sao mọi doanh nghiệp đều sử dụng nó. Về cơ bản, SEM– Search Engine Marketing là tiếp thị qua công cụ tìm kiếm. SEO Marketing Online là 1 hình thức của SEM, bao gồm các hoạt động nhằm đảm bảo sản phẩm, dịch vụ của bạn được hiển thị ở vị trí mong muốn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Sự khác biệt của Google Ads & Google SEO là gì?

Là một trong các kênh Marketing online miễn phí hoạt động hiệu quả, SEO giúp tối ưu vị trí xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google bền vững. Và làm SEO hay Google Ads thì mục tiêu cuối cùng vẫn là đạt được vị trí cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Tuy nhiên, chúng có những đặc điểm và tính chất khác nhau.

FIEX sẽ phân tích những đặc điểm khác nhau của chúng để giúp bạn hiểu rõ hơn cũng như có thể sử dụng hiệu quả cho website của mình.

Làm SEO thường sẽ mất nhiều thời gian thì mới đạt được kết quả mong muốn. Còn quảng cáo Google Adwords giá rẻ lại nhanh chóng đem lại kết quả mục tiêu.

Khi đăng ký Google Adwords, chỉ mất khoảng 5 phút là website của bạn sẽ hiển thị lên đầu. Nhưng đối với Google SEO là một quá trình phát triển, cải thiện và nâng cấp website.

Google Adwords chỉ dùng được khi website có đăng ký trên Google Ads, Google Search Engine và Google Affiliate Sites. Còn Google SEO thì xuất hiện trên nhiều công cụ tìm kiếm.

Tối ưu SEO giúp cho trang web nằm ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm tự nhiên mà không cần trả phí. Đối với Google Adwords, bạn phải trả phí cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào.

Đối thủ cạnh tranh của Google Adwords là các công cụ tìm kiếm khác. Còn đối thủ SEO là các website kinh doanh lĩnh vực tương tự.

    Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo đầy đủ các kiến thức về Google adwords là gì để cập nhật cho kế hoạch SEO của doanh nghiệp.

Khi hết kinh phí chạy Google Adword thì website của bạn tự động bị tụt hạng, Thế nhưng khi tạm dừng làm Google SEO thì website của bạn vẫn tạm nằm trong top kết quả tìm kiếm.
7 Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp
1. Cải thiện chỉ số ROI trong tiếp thị kỹ thuật số

Khi bạn đầu tư vào các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số tức là bạn đang muốn đạt được ROI (return on investment) Tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu cao nhất có thể.

Với chiến lược SEO thông minh và có tính cạnh tranh thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được điều đó.

Vì sao?

SEO mang đến tỷ lệ chuyển đổi 15% đối với khách hàng mới. Có thể là tỷ lệ đó không cao. Tuy nhiên khi so sánh với marketing truyền thống thì con số đó gấp đến hơn 7 lần.

Hãy thử làm một phép tính đơn giản:

    Với mỗi khách hàng, bạn sẽ có doanh thu khoảng 800.000đ
    Bằng tiếp thị kỹ thuật số cùng với SEO, giờ đây bạn có thể có thêm 3 khách hàng mới mỗi tháng

Đối với nhiều doanh nghiệp, việc tăng doanh thu là một trong những lợi ích lớn nhất có được nhờ làm SEO.

Nếu website của bạn xếp hạng trong trang 2, 3 hoặc 4 của kết quả tìm kiếm, người dùng sẽ không thấy được doanh nghiệp của bạn.

Họ sẽ chỉ nhìn vào trang kết quả đầu tiên. Và kết quả là khó để có được khách hàng tiềm năng từ Google hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không có thêm khoản doanh thu 28.000 USD đó.
2. Tăng độ uy tín của thương hiệu

Một lợi ích của làm SEO mà nhiều người thường bỏ qua đó chính là cải thiện mức độ uy tín của thương hiệu công ty đối với người dùng.

Nằm trên trang đầu của kết quả tìm kiếm báo hiệu cho người dùng rằng Google tin tưởng website của bạn.

Có khoảng 75% người dùng chỉ tin tưởng vào những website nằm trên trang đầu của kết quả tìm kiếm. Họ tin rằng các công cụ tìm kiếm đã lọc kết quả cho họ, loại bỏ những web spam.

Làm SEO giúp tăng độ uy tín của thương hiệu

Google cũng như các công cụ tìm kiếm khác đều hiểu điều này. Do đó, họ sử dụng các tín hiệu on-page và off-page để xếp hạng các website.


Dịch vụ SEO website Dịch vụ SEO hiện nay được cung cấp bởi nhiều đơn, Bước tiếp theo cần thực hiện của một dịch vụ SEO chất lượng chính là tối ưu mã nguồn – code. Nó như một phần xương sống, quan trọng của
© 2007 - 2022 https://thietkewebsitebanhang.org
- Phone: +84-908-744-256