Việt SEO

Các loại dịch vụ SEO offpage

Trong hầu hết các trường hợp, off-page chỉ có nghĩa là xây dựng liên kết (đó là 99% công việc).

Không có gì ngạc nhiên khi các dịch vụ SEO off-page phổ biến nhất bao gồm (bạn đoán nó) các loại dịch vụ xây dựng liên kết khác nhau. Đây không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng nó bao gồm các dịch vụ SEO được áp dụng rộng rãi nhất cho đến nay.

Ngoài ra, mặc dù chúng tôi đang chia nhỏ các dịch vụ thành các phần riêng lẻ nhưng không phải lúc nào chúng cũng được phục vụ theo kiểu gọi món. Ví dụ: bạn có thể đăng ký “SEO không phải trả tiền”, bao gồm tất cả những điều trên.

Hãy cùng khám phá!

Các loại dịch vụ SEO nền tảng

Các dịch vụ SEO cơ bản bao gồm các chiến thuật mà bạn hầu như có thể thực hiện với một dự án chuyên dụng, sau đó thỉnh thoảng theo dõi sau đó.

Ví dụ: trong khi nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa trên trang và SEO kỹ thuật chắc chắn đòi hỏi sự chú ý liên tục (bạn không “đặt nó và quên nó đi”), thì phần lớn công việc được thực hiện trong một cú trượt ngã.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa SEO là quá trình tìm kiếm và phân tích các từ khóa mà mọi người sử dụng để điều tra các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp để bạn có thể xếp hạng cho chúng trên các bộ máy tìm kiếm.

Đây là giai đoạn đầu tiên của việc phát triển một chiến lược SEO.

Nghiên cứu từ khóa điều tra:

Độ khó từ khóa
Lượng tìm kiếm từ khóa
Mục tiêu tìm kiếm từ khóa
Yêu cầu nội dung
Xếp hạng từ khóa của đối thủ cạnh tranh
Phân tích SERP thủ công (trang kết quả của máy tìm kiếm)
Giá trị ước tính của xếp hạng từ khóa
Từ khóa gốc, đuôi dài và ngữ nghĩa

Nghiên cứu từ khóa giúp khám phá một danh sách dài các cơ hội từ khóa, cũng như các thành phần chính xác mà bạn sẽ cần để xếp hạng cho mỗi từ khóa. Quan trọng nhất, nó giúp bạn chọn các từ khóa có thể xếp hạng.

Là một dịch vụ được cung cấp bởi một công ty SEO, nghiên cứu từ khóa có thể đi kèm với tối ưu hóa trên trang hoặc phát triển nội dung hoặc bạn có thể đăng ký nghiên cứu từ khóa theo yêu cầu.

Tìm hiểu thêm về: Việt SEO


Bạn muốn tìm hiểu thêm về nghiên cứu từ khóa? Nghĩ như vậy (một lần nữa). Thật may mắn cho bạn, chúng tôi đã viết cả một bài báo về nó: Nghiên cứu từ khóa cho SEO: 5 bước để tìm ra từ khóa tốt nhất.

Kiểm toán SEO kỹ thuật

Hãy nghĩ về kiểm toán SEO kỹ thuật giống như một máy chẩn đoán mà thợ sửa xe của bạn sử dụng: nó xác định và chẩn đoán những gì sai với SEO kỹ thuật của bạn để bạn có thể khắc phục sự cố.

Giống như một thợ sửa xe không thể khắc phục rò rỉ dầu của bạn mà không biết tại sao nó bị rò rỉ trước, một SEO kỹ thuật không thể sửa chữa nền tảng kỹ thuật của bạn mà không biết trước tại sao nó bị hỏng.

Kiểm toán SEO kỹ thuật bao gồm một số kiểm toán khác nhau, tất cả đều tìm cách chẩn đoán hiệu suất chung của trang web của công ty, chẳng hạn như:

Cấu trúc trang web
Tốc độ trang
Nội dung trùng lặp
Kinh nghiệm người dùng
Khả năng thu thập thông tin
Thân thiện với thiết bị di động
Bảo vệ
Dữ liệu có cấu trúc
Quảng cáo xen kẽ (cửa sổ bật lên)
Các chỉ số quan trọng về trang web
Chỉ định đa ngôn ngữ
Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

Vì SEO kỹ thuật hiếm khi yêu cầu kiểm tra hàng ngày (trừ khi bạn là một thương hiệu Thương mại điện tử cực lớn với hàng nghìn trang), nên các công ty thường thuê ngoài kỹ thuật cho một chuyên gia SEO.

Là một phần của cam kết, nhà tư vấn hoặc đại lý sẽ tiến hành kiểm tra SEO kỹ thuật một lần (nghĩa là toàn bộ điều tra và chẩn đoán các yếu tố SEO kỹ thuật quan trọng) hoặc họ sẽ bao gồm việc triển khai và khắc phục sự cố cùng với kiểm tra.

Thiết lập trên trang

Giống như chúng tôi đã đề cập, bạn nên thực hiện SEO trên trang mỗi khi bạn xuất bản một bài báo hoặc trang web mới. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, ít nhất là khi nói đến dịch vụ SEO, tối ưu hóa trên trang là hoạt động một lần, dựa trên dự án sử dụng nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa toàn bộ trang web cùng một lúc (từng trang).

Các dịch vụ SEO trên trang thường bao gồm những điều bên dưới đây:

Kiểm toán trang web
Nghiên cứu từ khóa
Tối ưu hóa thẻ meta (HTML)
Tối ưu hóa thẻ tiêu đề
Liên kết nội bộ
Tối ưu hóa từ khóa
Phát triển và tối ưu nội dung (nội dung, hình ảnh, media)

Phân tích, đánh giá đối thủ cạnh tranh

Thông thường, phân tích đối thủ cạnh tranh là điều được tiến hành trong quá trình xây dựng liên kết (nghĩa là phân tích liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh). Nhưng không có gì lạ khi thấy việc phân tích đối thủ cạnh tranh là dịch vụ một lần được cung cấp bởi một công ty SEO.

Đây là những gì một báo cáo phân tích đối thủ cạnh tranh điển hình bao gồm:

Bạn cần nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
Phân tích hiệu suất SEO của đối thủ cạnh tranh
Phân tích backlink đối thủ
Điểm chuẩn của đối thủ cạnh tranh

Bạn muốn tìm hiểu thêm về phân tích đối thủ cạnh tranh cho SEO? Chúng tôi đã viết toàn bộ một bài báo về nó ở đây.

Nội dung blog của trang web

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là nội dung blog của trang web.

72% các nhà tiếp thị trực tuyến mô tả việc tạo nội dung là chiến thuật SEO hiệu quả nhất của họ. Và trung bình, các công ty viết blog tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67%/tháng so với những công ty không viết blog.

Có ý nghĩa, vì nếu không có nội dung hấp dẫn, chất lượng cao, Google sẽ không có gì để xếp hạng ngay từ đầu.

Là một dịch vụ, viết blog cho SEO thường bao gồm:

Chiến lược nội dung
Viết bài, biên tập, đăng bài
Tối ưu hóa trên trang
Cập nhật bài viết blog cũ
Ấn phẩm truyền thông xã hội

Kiểm tra xây dựng liên kết chẩn đoán tình trạng của hồ sơ liên kết của bạn (chất lượng và số lượng tên miền giới thiệu), phát hiện ra các cơ hội trong quy trình.

Mặc dù hầu hết các dịch vụ xây dựng liên kết bao gồm kiểm tra liên kết chỉ như một phần của sản phẩm, nhưng thông thường bạn cũng chỉ đăng ký kiểm tra xây dựng liên kết.

Trong quá trình kiểm tra liên kết, bạn có thể mong đợi những điều sau:

Bảng tổ chức hồ sơ backlink của bạn (tên miền gốc giới thiệu, DA/PA của liên kết, văn bản neo, v.v.)
Phân tích kỹ lưỡng các liên kết, tốt và xấu
Đề xuất dọn dẹp liên kết
Liên kết đề xuất cơ hội
Danh sách các liên kết cần từ chối với Google (nghĩa là các liên kết spam có thể gây hại cho bạn)
Báo cáo liên kết ngược

Tin tốt: Thực hiện kiểm tra backlink khá dễ dàng với công cụ như Công cụ Công cụ Công cụ Ahrefs... hoặc SEMRush. Thực tế, cả hai công cụ này đều có tính năng kiểm tra backlink.

Liên kết xây dựng

Con cưng của SEO: Xây dựng liên kết.

Xây dựng liên kết như một dịch vụ là bất kỳ chiến thuật nào được thiết kế để tăng chất lượng và số lượng các liên kết ngược trỏ đến trang web của công ty.

Xây dựng liên kết có ba loại:

Xây dựng liên kết mũ trắng: Có được các liên kết ngược một cách tự nhiên bằng cách tạo nội dung hấp dẫn, chất lượng cao và chờ đợi chúng đến với bạn.
Xây dựng liên kết mũ đen: Mua liên kết từ các trang trại liên kết hoặc sơ đồ liên kết với ý định thao túng thứ hạng, bất chấp các nguyên tắc và chính sách của Google.
Xây dựng liên kết mũ xám: Vượt qua ranh giới giữa mũ trắng và mũ đen, liên kết mũ xám thường bao gồm viết blog cho khách, tiếp cận cộng đồng, xây dựng liên kết hỏng, tiếp thị nội dung hoặc bất kỳ chiến thuật xây dựng liên kết không thao túng nào khác.

Theo Google, bất kỳ hoạt động theo đuổi tích cực nào đối với các liên kết ngược đều vi phạm chính sách của họ, do đó, loại bỏ liên kết mũ trắng xây dựng khỏi danh sách (nó không thực sự tồn tại).

Đối với việc xây dựng liên kết mũ xám, một dịch vụ điển hình bao gồm:

Viết blog khách trên các nhà xuất bản đã được kiểm duyệt
Tạo nội dung có thể liên kết và quảng bá chúng
tiếp cận thủ công
Xây dựng liên kết bị hỏng
Xây dựng liên kết đối thủ cạnh tranh
Đề cập không được liên kết
khai hoang liên kết

Đối với các dịch vụ backlink mũ đen (nghĩa là trả tiền cho các liên kết), đừng làm điều đó. Nó không bao giờ hoạt động lâu dài.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về xây dựng liên kết cho SEO? Chúng tôi đã viết toàn bộ bài báo về chủ đề: Cách tạo chiến lược xây dựng liên kết trong bốn bước.

Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các dịch vụ xây dựng liên kết của chúng tôi, thì chúng tôi cũng có dịch vụ đó: Dịch vụ xây dựng liên kết của KlientBoost.
Tạo tài sản có thể liên kết

Đây là loại dịch vụ xây dựng liên kết mũ trắng yêu thích của chúng tôi. Với việc tạo nội dung có thể liên kết, bạn tạo ra một phần nội dung có giá trị vượt trội đến mức khi bạn quảng cáo nội dung đó cho đúng người, họ không thể không chia sẻ nội dung đó và liên kết lại.

Tại sao nó là yêu thích của chúng tôi? Bởi vì nó hoạt động tốt nhất. Giai đoạn = Stage.

Thực tế, việc tạo nội dung có thể liên kết là cách chúng tôi phát triển blog của mình lên hơn 30 nghìn khách truy cập không phải trả tiền hàng tháng.

Quá trình này đơn giản về mặt lý thuyết nhưng khó khăn trong thực tế. Đối tác đại lý làm việc với bạn để tạo nội dung có thể liên kết, họ quảng cáo nội dung đó đến đúng đối tượng, phân phối nội dung đó trên nhiều kênh khác nhau và tiếp cận với những người theo đuổi tiềm năng để nhận liên kết ngược. Thì đấy.

Việt SEO


Ví dụ: vài năm trước, chúng tôi đã hợp tác với các thương hiệu như HubSpot, Marketo, Công cụ Công cụ Công cụ Ahrefs..., UberFlip, SEMRush và CXL để xuất bản một loạt nội dung có thể liên kết dưới dạng gifographics (đồ họa thông tin đồ họa làm từ gifs). Và chàng trai, họ đã được liên kết với.

Gifographics
Kiểm tra thư viện gifographic của chúng tôi ở đây
Khách viết blog

Viết blog của khách là OG của các dịch vụ xây dựng liên kết.

Nghe có vẻ như vậy, viết blog của khách là khi bạn viết một bài báo cho một nhà xuất bản có uy tín, có thẩm quyền tên miền cao và hy vọng nhận được một liên kết biên tập trong quá trình này.

Hầu hết các dịch vụ viết blog của khách đều có mạng lưới các nhà văn và nhà xuất bản, họ lập chiến lược, viết và xuất bản bài đăng của khách thay mặt cho công ty của bạn.

Trong các trường hợp khác, dịch vụ viết blog của khách có thể yêu cầu bạn viết bài báo trước và họ sẽ thực hiện việc xuất bản thứ hai (lên nền tảng của họ hoặc của người khác).

Viết blog của khách trị vì tối cao vào đầu những năm 2010. Nhưng giống như mọi thứ khác, các nhà tiếp thị làm hỏng mọi thứ. Ngày nay nó vẫn là một chiến lược khả thi, nhưng Google đã hạn chế các liên kết ngược từ các bài đăng của khách. Để một liên kết ngược bài đăng của khách mang bất kỳ trọng lượng nào, nó cần phải đến từ một trang web đáng tin cậy, hiển thị trong phần nội dung của bài viết (không phải tiểu sử của tác giả) và lý tưởng nhất là gửi lưu lượng truy cập giới thiệu được nhắm mục tiêu trở lại trang web của công ty.

Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là quá trình tạo, quảng bá và phân phối nội dung hấp dẫn, chất lượng cao cho đối tượng mục tiêu trên tất cả các kênh kỹ thuật số có sẵn (trang web, phương tiện truyền thông xã hội, email, v.v.).

Hãy nghĩ về tiếp thị nội dung giống như quá trình tạo và quảng bá nội dung có thể liên kết, nhưng thay vì là một dự án một lần thực hiện, tiếp thị nội dung không dừng lại.

Đây là lý do tại sao nó là chiến lược xây dựng liên kết số 1 hiện nay.

Xét cho cùng, nếu không có một luồng nội dung hấp dẫn, chất lượng cao nhất quán, những người có ảnh hưởng, nhà lãnh đạo tư tưởng, nhà xuất bản và doanh nghiệp sẽ liên kết lại với nhau như thế nào?

Trường hợp điển hình: Có một lý do tại sao blog của chúng tôi tạo ra 30 nghìn khách truy cập không phải trả tiền và đã có được hơn 30 nghìn liên kết ngược. Chúng tôi sản xuất một bài viết chất lượng (đôi khi nhiều hơn) mỗi ngày, suốt cả năm. Chúng tôi liên tục xuất bản nội dung xứng đáng với liên kết.

Các dịch vụ tiếp thị nội dung có thể bao gồm:


Kiểm toán tiếp thị nội dung
Phát triển nhân cách
Tạo nội dung (sách điện tử, sách trắng, bài báo, v.v.)
Phát triển sê-ri (podcast, sê-ri video, sê-ri chỉ dành cho người đăng ký)
Quảng cáo nội dung (trả phí)
Phân phối nội dung (không phải trả tiền)
Tiếp thị truyền thông xã hội
Thư điện tử quảng cáo
Báo cáo (KPIs và số liệu)

Barnacle SEO (hay “tối ưu hóa tìm kiếm theo chiều dọc”)

Bạn đã bao giờ muốn xếp hạng cho một từ khóa có khối lượng truy cập cao chỉ để khám phá ra rằng ba vị trí hàng đầu trên Google đã bị chiếm giữ bởi một trang web đánh giá hoặc công cụ tìm kiếm dọc chưa?

Ví dụ: giả sử bạn muốn xếp hạng cho từ khóa “phần mềm trò chuyện trực tiếp”. Hai trong số bốn vị trí hàng đầu trên Google là G2 và Capterra, cả hai đều là công cụ tổng hợp đánh giá.

Bạn cũng có thể cố gắng vượt qua họ. Hoặc, nếu bạn không nghĩ mình có thể đánh bại họ, bạn có thể tham gia cùng họ.Làm sao? Bằng cách tối ưu hóa danh sách công ty của bạn trong nền tảng của họ. Chúng tôi gọi đó là SEO chuồng ngựa: gắn bạn với một trang web lớn hơn được xếp hạng cho một từ khóa có giá trị mà trang web của công ty không có thẩm quyền tên miền để tự xếp hạng.

Khi nói đến dịch vụ SEO barnacle (hoặc tối ưu hóa tìm kiếm theo chiều dọc), các chiến thuật thường tập trung vào việc thu thập đánh giá cho các nền tảng đánh giá cụ thể (vì chúng thường là các trang web lớn hơn chiếm các vị trí hàng đầu đó):

Đánh giá chiến lược mua lại
Chiến lược phản hồi của khách hàng
Tiếp thị qua email (để tiếp cận khách hàng)
Cổng đánh giá (tức là phản hồi tiêu cực trực tiếp tới email, không phải nền tảng đánh giá)
Xây dựng liên kết (nếu cần)

Các loại dịch vụ SEO địa phương

Các doanh nghiệp địa phương gặp khó khăn hơn khi nói đến SEO. Họ không chỉ cần xem xét mọi chiến thuật mà chúng tôi đã đề cập nếu muốn xếp hạng tự nhiên mà còn cần xem xét các chiến thuật SEO bên dưới nếu muốn xếp hạng trong kết quả Gói địa phương.

Tòa nhà trích dẫn
Đánh giá chuyển đổi
Tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi

Tòa nhà trích dẫn

Mặc dù các trích dẫn đã giảm mức độ phổ biến và tầm quan trọng, nhưng việc đảm bảo dữ liệu của bạn nhất quán trên web sẽ giúp cả khách hàng và công cụ tìm kiếm tìm thấy bạn.

Giống như các liên kết ngược, các trích dẫn là phiếu tín nhiệm dành cho Google. Thông tin của bạn xuất hiện trên web càng chính xác và nhất quán thì Google càng tin tưởng bạn.

Các dịch vụ xây dựng trích dẫn bao gồm việc tạo hồ sơ doanh nghiệp theo nghĩa đen bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại và liên kết trang web của công ty.

Dịch vụ trích dẫn có hai kích cỡ:

Trích dẫn tự động: Các dịch vụ như Yext hợp tác với hàng trăm thư mục kinh doanh chính, sau đó cho phép bạn cập nhật NAP của mình trên tất cả chúng cùng một lúc bằng cách sử dụng bảng điều khiển Yext. Chi phí: Khoảng $500/năm.

Trích dẫn thủ công: Các công ty như WhiteSpark hoặc BrightLocal tạo thủ công hàng trăm trích dẫn trên các thư mục kinh doanh có liên quan với mức giá cho mỗi trích dẫn.

Đánh giá chuyển đổi

Cách đây không lâu, các dịch vụ thu thập đánh giá chủ yếu bao gồm các đại lý cung cấp cho doanh nghiệp thẻ đánh giá yêu cầu khách hàng viết đánh giá trên Google, Yelp hoặc Facebook.

Rất may, ngành đánh giá đã phát triển với tốc độ ánh sáng trong thập kỷ qua.

Ngày nay, hầu hết các dịch vụ thu thập đánh giá đều được quản lý bằng phần mềm mà bạn có thể trả phí hàng tháng với chi phí thấp.

Ví dụ: một số phần mềm đánh giá yêu thích của chúng tôi bao gồm:

Mắt chim
Đăng Bài
Thu thập lên
Xã hội

Google Doanh nghiệp của tôi

Dịch vụ tìm kiếm địa phương cuối cùng và chắc chắn không kém phần quan trọng là tạo, xác minh và tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi (GMB).

Các dịch vụ tối ưu hóa GMB bao gồm:

Kiểm toán danh sách GMB
xác minh GMB
Tạo và tối ưu hóa hồ sơ
lựa chọn danh mục
Tải ảnh lên
Bài đăng lên hồ sơ GMB của bạn
Trích dẫn địa phương
đánh giá GMB

Thời gian để được phục vụ

Bây giờ (cuối cùng), hãy nói về YouTube SEO.

Chúng tôi biết. Tìm hiểu về các loại dịch vụ SEO khác nhau cũng giống như học cách đọc mặt sau của nhãn thực phẩm bằng tiếng Đức. Nhưng hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách mỗi dịch vụ SEO được áp dụng nhiều nhất và các sản phẩm của chúng liên quan đến bốn loại SEO cốt lõi mà chúng được thiết kế để thực hiện.

Quan tâm đến các dịch vụ SEO cho công ty của bạn (và rất nhiều kết quả khác)? Chúng tôi có thể giúp. Hãy cho chúng tôi biết các mục tiêu và điểm khó khăn của bạn để chúng tôi có thể tạo một kế hoạch tiếp thị tùy chỉnh phác thảo chính xác cách nhóm SEO của chúng tôi có thể trợ giúp.

Xem thêm về: Thiết kế web giá rẻ
© 2007 - 2023 https://thietkewebsitebanhang.org
- Phone: +84-908-744-256