Sử dụng SEO để trang web của bạn được nhìn thấy

Khi bạn đã tạo trang web cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy trang web đó một cách dễ dàng. Trang web của bạn sẽ có cơ hội được khách hàng tiềm năng nhìn thấy cao hơn nhiều nếu nó được xếp hạng trên một vài trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của người dùng. Bạn có thể sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để cải thiện thứ hạng này.

Làm thế nào SEO có thể giúp doanh nghiệp của bạn

Khi một khách hàng tiềm năng nhập từ khóa vào công cụ tìm kiếm để thực hiện tìm kiếm trên internet, công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng thuật toán để tìm kiếm thông qua nội dung trên các trang web có sẵn. Sau đó, nó xếp hạng các trang web này theo thứ tự liên quan. Sử dụng SEO có thể cải thiện:

Kiểm tra SEO cho trang web của bạn

kiểm tra SEO là đánh giá hiệu suất SEO hiện tại của trang web của bạn để xác định các khu vực có thể cải thiện.

Bạn có thể tìm kiếm các danh sách kiểm tra và hướng dẫn để hoàn thành kiểm tra SEO trực tuyến hoặc bạn có thể chọn thuê một công ty SEO để tiến hành kiểm tra thay mặt bạn.

Việc kiểm toán đầy đủ nên bao gồm:
  1. Phân tích đối thủ cạnh tranh bằng Google Analytics để đánh giá từ khóa và lưu lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh
  2. Kiểm tra các vấn đề kỹ thuật SEO, như liên kết bị hỏng và tốc độ tải
  3. Kiểm tra trên trang, tập trung vào trải nghiệm người dùng và nội dung trang web
  4. Kiểm tra back-end để kiểm tra hiệu suất của các yếu tố phía sau hậu trường của trang web.

Cách tiến hành kiểm tra SEO cơ bản

Nếu bạn có một số kỹ năng kỹ thuật, bạn có thể thực hiện kiểm tra SEO cơ bản theo các bước bên dưới.

Hoàn thành kiểm tra SEO kỹ thuật cấp đầu vào
Sử dụng danh sách việc cần làm SEO kỹ thuật bên dưới để biết thêm các cách tự cải thiện SEO kỹ thuật của bạn.
Dịch vụ chạy SEO giá rẻ


Kiểm tra các hình phạt thủ công do Google áp dụng

Hình phạt thủ công là hình phạt do ai đó làm việc tại Google áp dụng.
Thực hiện tìm kiếm giao diện tên miền trong Google

Danh sách việc cần làm SEO on-page

SEO trên trang đề cập đến việc cải thiện nội dung hướng tới khách truy cập trên trang web để tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm cao hơn.

Các trang web xếp hạng tốt là những trang web có nội dung phù hợp, chất lượng cao, chẳng hạn như:
Sử dụng công cụ khám phá từ khóa

Công cụ khám phá từ khóa có thể giúp bạn tìm các từ khóa có lợi nhuận và hiệu quả cho trang web của mình.

Làm:
Xem lại mô tả trang web

Mô tả trang web là lời giới thiệu xuất hiện dưới tên trang web trong kết quả tìm kiếm.

Làm:
Đánh giá tiêu đề trang

Tiêu đề trang web còn được gọi là thẻ tiêu đề (mô tả ngắn của các trang web xuất hiện ở đầu cửa sổ trình duyệt).
Làm:
Kiểm tra tên tệp hình ảnh và văn bản thay thế (văn bản thay thế)

Các công cụ tìm kiếm xem xét các yếu tố này khi xếp hạng các trang web. Tên tệp là tên một hình ảnh được lưu dưới dạng. Văn bản thay thế (một dạng siêu dữ liệu hoặc thông tin hậu trường) là mô tả bằng văn bản của một hình ảnh sẽ xuất hiện ở vị trí của hình ảnh nếu nó không tải được.

Làm:
Làm:

Thêm lược đồ vào trang web của bạn bằng cách sử dụng các công cụ đánh dấu dữ liệu có cấu trúc có sẵn trực tuyến.

Danh sách việc cần làm SEO kỹ thuật

SEO kỹ thuật đề cập đến các hành động được hoàn thành trong phần phát triển trang web của trang web. Nội dung này không hướng tới khách hàng và bao gồm siêu dữ liệu cũng như mã hóa tất cả các trang.

Bạn có thể sử dụng danh sách sau để hoàn thành SEO kỹ thuật cho trang web của mình. Nếu am hiểu về công nghệ, bạn có thể tự mình thực hiện hoặc nhờ công ty SEO và/hoặc nhà phát triển trang web.
Tìm hiểu thêm Chuyên trang cung cấp dịch vụ SEO từ khóa hot


Đảm bảo trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động

Trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ tự động điều chỉnh để hiển thị chính xác trên điện thoại di động.

Làm:

bạn sẽ cần thiết kế lại trang web hoặc thuê một nhà phát triển trang web để tạo một thiết kế đáp ứng và động nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động. Điều này có thể liên quan đến việc chọn một mẫu trang web khác, chỉnh sửa nội dung cũng như thay đổi kích thước và vị trí nút.

Kiểm tra tốc độ trang web

Tốc độ trang web là thước đo tốc độ tải nội dung trang. Các công cụ tìm kiếm xem xét xếp hạng tốc độ cho cả tìm kiếm trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

Làm:

tìm kiếm một công cụ trực tuyến có thể kiểm tra tốc độ trang và đưa ra khuyến nghị để cải thiện tốc độ. Thực hiện các công cụ và các khuyến nghị.

Quản lý nội dung trùng lặp

Nếu cùng một nội dung xuất hiện trên nhiều trang web trên trang web của bạn, công cụ tìm kiếm có thể không ưu tiên đúng trang trong kết quả tìm kiếm.

Làm:
Tạo liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ đề cập đến các liên kết từ trang này sang trang khác trong trang web của bạn. Nếu được thực hiện đúng, nó có thể cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

Làm:

Tự hoàn thành liên kết nội bộ bằng cách vạch ra cách trang web của bạn khớp với nhau và tạo liên kết hoặcThuê công ty SEO áp dụng chiến lược liên kết cho trang web của bạn.

Xây dựng menu điều hướng chung

Menu điều hướng chung là một tập hợp các liên kết cho phép người dùng di chuyển qua một trang web một cách nhanh chóng và tìm thấy nội dung họ muốn. Liên kết điều hướng toàn cầu cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm biết trang nào là quan trọng nhất trên trang web của bạn.

Làm:
Đảm bảo trang web của bạn có chứng chỉ bảo mật

Chứng chỉ bảo mật trang web là một tệp kỹ thuật số do cơ quan cấp chứng chỉ bên thứ ba cấp. Tệp này cho biết rằng trang web an toàn cho người dùng và sử dụng kết nối được mã hóa. Có nhiều cơ quan có thẩm quyền với các mức giá khác nhau cho các chứng chỉ.

Làm:

Danh sách công việc SEO off-page

SEO Offpage đề cập đến việc sử dụng các liên kết trên các trang web không phải của riêng bạn để liên kết lại trang web của bạn. Các liên kết này hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Liên kết trong nước có thể là:
Làm:

Từ khóa và SEO

Khi một khách hàng tiềm năng thực hiện tìm kiếm trên web, công cụ tìm kiếm sẽ so khớp cụm từ tìm kiếm mà họ đã nhập với các trang web sử dụng cùng cụm từ hoặc từ khóa đó.

Trong môi trường web, từ khóa là những từ hoặc cụm từ được sử dụng để mô tả hình ảnh, trang web và nội dung khác trên trang web của bạn.

Chọn đúng từ khóa có thể:
Tuy nhiên, khi các công cụ tìm kiếm đã trở nên tiên tiến hơn, chúng coi trọng mức độ liên quan tổng thể của nội dung trên trang web của bạn hơn là các từ khóa đã chọn.

Cách chọn từ khóa

Chọn từ khóa:
Ngoài ra, hãy cố gắng chọn các từ khóa được tìm kiếm thường xuyên nhưng là những từ có mức độ cạnh tranh thấp. Nếu nhiều công ty sử dụng cùng một từ khóa, sẽ có nhiều cạnh tranh hơn để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm cho cụm từ đó. Các từ cạnh tranh thấp vẫn hợp lý và có liên quan, nhưng không được các đối thủ cạnh tranh sử dụng nhiều.

Bạn nên sử dụng một số từ có tính cạnh tranh cao (vì nhiều khách hàng tiềm năng sử dụng chúng) cũng như một số từ có tính cạnh tranh thấp để giúp trang web của bạn có cơ hội xếp hạng tốt hơn.

Cách sử dụng từ khóa

Sử dụng các từ khóa của bạn một cách chiến lược thông qua trang web của bạn sẽ giúp trang xếp hạng tốt hơn trong các tìm kiếm.

Sử dụng từ khóa của bạn trong:

Từ khóa và SEO

Các câu hỏi khi thuê công ty SEO

Khi thuê một công ty SEO làm việc cho bạn, hãy xem xét các câu hỏi sau.

Bạn có thể triển khai những loại SEO nào?

Họ sẽ hoàn thành SEO trên trang, ngoài trang hay kỹ thuật hay kết hợp cả hai?

Những gì sẽ được bao gồm trong các chi phí?

Làm rõ mọi chi phí trước khi thuê chuyên gia. Yêu cầu phân tích tổng chi phí so với các nhiệm vụ có thể đo lường được.

Thanh toán được cấu trúc như thế nào?

Sẽ có một khoản thanh toán trả trước hoặc phí liên tục? Lưu ý: Nếu chuyên gia chỉ đề cập đến khoản phí một lần, hãy làm rõ họ cung cấp hỗ trợ gì để tiếp tục và duy trì SEO. SEO tốt đòi hỏi công việc liên tục, vì vậy bạn nên tìm kiếm một chuyên gia khác có thể cung cấp các dịch vụ này cho bạn.

Tôi có thể mong đợi những sản phẩm bàn giao nào?

Đảm bảo rằng chuyên gia phác thảo rõ ràng những gì họ sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn. Sản phẩm bàn giao là gì và chúng sẽ được đo lường như thế nào. Các sản phẩm có thể phân phối có thể bao gồm theo dõi từ khóa, phát triển back-end, tạo nội dung và phân tích tìm kiếm. Hãy cảnh giác với các công ty SEO hứa hẹn sẽ đưa trang web của bạn lên vị trí hàng đầu hoặc các vị trí xếp hạng cao cụ thể khác, vì điều này không thể được đảm bảo.

Làm thế nào bạn sẽ đo lường sự thành công của chiến dịch này?

Các dự án SEO khác nhau sẽ có các thước đo thành công khác nhau, bao gồm:
  1. Tỷ lệ chuyển đổi: Để tính tỷ lệ chuyển đổi, hãy chia số lượng chuyển đổi cho số lượt truy cập duy nhất (khách truy cập đã mua hàng/tổng số khách truy cập).
  2. Time on page: Lượng thời gian trung bình mà người dùng dành cho trang web của bạn
  3. Lượt hiển thị: Số lần các trang web của bạn xuất hiện trên kết quả của công cụ tìm kiếm
  4. Xếp hạng: Trang web của bạn xuất hiện cao như thế nào trong kết quả của công cụ tìm kiếm
  5. Tỷ lệ thoát: Số người dùng đã truy cập trang nhưng rời đi mà không duyệt trang đó
  6. Tỷ lệ nhấp: Số lượng người dùng đã nhấp vào trang web của bạn từ kết quả tìm kiếm.

Làm thế nào bạn sẽ đáp ứng các yêu cầu của công cụ tìm kiếm khác nhau?

Các công cụ tìm kiếm khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau để xác định thứ hạng trang web. Kết quả SEO sẽ khác nhau tùy thuộc vào công cụ tìm kiếm. Có thể hữu ích khi nhắm mục tiêu nhiều hơn 1 công cụ tìm kiếm trong nỗ lực SEO của bạn.

Bạn có thể cung cấp lời chứng thực của khách hàng hoặc kết quả của các chiến dịch SEO trước đây mà bạn đã thực hiện không?

Các kết quả trước đây và lời chứng thực của khách hàng có thể giúp bạn quyết định xem chuyên gia đó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không. Tìm kiếm kết quả xác thực và có thể đo lường được.

Thuật ngữ SEO

Thuật toán
Một thuật toán là một tập hợp các quy tắc được tạo ra để giải quyết vấn đề. Các công cụ tìm kiếm sử dụng các quy tắc này để khám phá các trang web và trang và xếp hạng chúng theo mức độ liên quan của chúng với các tìm kiếm. Ví dụ, Google thay đổi thuật toán thường xuyên, nghĩa là các quy tắc xác định trang nào được xếp hạng cao hơn trang khác cũng sẽ thay đổi.

Văn bản thay thế
Các từ và mô tả được thêm vào siêu dữ liệu của hình ảnh. Còn được gọi là văn bản thay thế hoặc thẻ alt.

Liên kết ngược
Backlink là một liên kết từ một trang web khác trỏ lại nội dung trên trang web của bạn.

Blog
Một blog là một tập hợp các bài viết được xuất bản trên một trang web.

Bot
Tên gọi khác của trình thu thập dữ liệu web hoặc trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm (xem bên dưới).

Crawl
Mô tả quy trình của các công cụ tìm kiếm để khám phá các trang web của bạn trên internet. Công cụ tìm kiếm thu thập thông tin qua trang web của bạn và ghi chú nội dung mà nó tìm thấy.

Google Analytics
Một công cụ miễn phí do Google cung cấp để theo dõi trang web của bạn và hiệu suất của nó trên web.

Google Doanh nghiệp của tôi
Dịch vụ danh sách doanh nghiệp miễn phí của Google. Nó hiển thị hồ sơ về doanh nghiệp của bạn khi ai đó tìm kiếm doanh nghiệp hoặc loại hình kinh doanh của bạn.

Lập chỉ mục
Cách công cụ tìm kiếm tổ chức nội dung mà nó tìm thấy khi thu thập dữ liệu các trang web và trang web.

Từ khóa
Các từ và cụm từ (thuật ngữ tìm kiếm) mà mọi người nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm nội dung trực tuyến.

Xếp hạng
Nơi trang web của bạn xuất hiện trên SERP (Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm.) Kết quả đầu tiên trên SERP sẽ được coi là 'xếp hạng hàng đầu' hoặc 'được xếp hạng số 1 trên công cụ tìm kiếm'. Sử dụng SEO cải thiện kết quả xếp hạng của bạn.

Máy tìm kiếm
Một ứng dụng mà:
SERP
Viết tắt của Trang Kết quả Công cụ Tìm kiếm (trang hiển thị kết quả tìm kiếm trên web).

Chứng chỉ SSL
Viết tắt của Lớp cổng bảo mật. Chứng chỉ này mã hóa dữ liệu giữa máy chủ web của bạn (vị trí lưu trữ trang web) và trình duyệt web. Bạn có thể trả tiền để áp dụng SSL cho trang web của mình. URL của trang web có SSL sẽ bắt đầu bằng HTTPS thay vì HTTP. Có HTTPS trong địa chỉ trang web của bạn có nghĩa là nó đáng tin cậy hơn.

Giao thông
Traffic hay lưu lượng truy cập web là số lượng người truy cập vào trang web của bạn.

URL
Viết tắt của bộ định vị tài nguyên thống nhất—địa chỉ duy nhất của trang web của bạn.
© 2007 - 2023 https://thietkewebsitebanhang.org

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256